Sữa Biomil cho bé có tốt không?

Cập nhật ngày 04-06-2023

Sữa Biomil cho bé sản xuất bởi Fasska có trụ sở chính tại vương quốc Bỉ, được mệnh danh là sữa công thức sinh học bởi được sản xuất với hàm lượng dinh dưỡng gần với sữa mẹ nhất.

Do đó, nếu mẹ muốn bổ sung cho bé thêm sữa cho bé không bú sữa mẹ, hoặc là sữa mẹ không đủ cho bé, sữa Biomil cho bé sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam nhập khẩu hoặc hàng xách tay là chủ yếu, do Fasska chưa thành lập đại lý chính thức tại Việt Nam.

Phần lớn sữa Biomil cho bé hiện có tại Việt Nam thường sẽ là loại Biomil plus 1, gồm có 4 loại dành cho 4 giai đoạn phát triển của bé, sữa được sản xuất tại Bỉ, Pháp hay các nước Châu Âu. Tuy nhiên hiện trên trang web chính của hãng không có thông tin của loại số 4, để an toàn, mẹ có thể sử dụng ba loại 1 2 3 của sữa Biomil Plus 1.

Tìm hiểu thương hiệu Sữa Biomil cho bé

Được thành lập vào năm 1981 tại Bỉ, hãng sữa FASSKA chuyên phát triển, bào chế, sản xuất và thương mại hóa các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao cho cả gia đình: trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn.

Đối với sản phẩm cho trẻ em, tất cả các dòng sữa đều là sữa sinh học và dựa trên yêu cầu khắt khe của luật pháp Châu Âu về an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm hoàn toàn không chứa GMO (thực phẩm biến đổi gen).

FASSKA cung cấp nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng: sữa công thức chuẩn (standard), sữa công thức Plus nâng cao (advanced) , sữa công thức premium, sữa công thức đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, ngũ cốc cho trẻ sơ sinh và sữa công thức đặc biệt dành cho người lớn.

Các sản phẩm này vốn nổi tiếng trong cộng đồng các nước Châu Âu, hiện Fasska có nhiều nhà máy ở các nước khác, do đó bạn sẽ thấy có loại sữa được sản xuất tại Bỉ hay tại Pháp.

Đọc thêm về hãng tại đây

Bảng thành phần Sữa Biomil cho bé

Sữa Biomil Plus cho bé
Biomil plus 1 -  dành cho trẻ từ 0 đến 6 thángBiomil plus 2 -  dành cho trẻ từ 6 đến 12 thángBiomil plus 3 -  dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng


Thanh-phan-sua-biomil-so-1.jpgThanh-phan-sua-biomil-so-2.jpgThanh-phan-sua-biomil-3.jpg


Sữa Biomil cho bé có mấy loại?

Sữa Biomil cho bé từ hàng Fasska tổng cộng có 4 dòng sữa, mỗi dòng sữa sẽ được quy định cho từng giai đoạn phát triển cũng như giải quyết một nhu cầu nào đó của trẻ em (sữa đặc biệt dành cho trẻ em).

Nhưng trong nội dung bài này chúng tôi sẽ tập trung vào dòng sữa Biomil Plus 1 2 3 dành cho bé từ đến 3 tuổi.

Sữa công thức sinh học Biomil Plus 1 dành cho bé từ 0-6 tháng tuổi

Sữa công thức sinh học Biomil Plus 2  dành cho bé từ 6- 12 tháng tuổi

Sữa công thức sinh học Biomil Plus 3  dành cho bé từ 12 - 36 tháng tuổi

Sữa sẽ được đóng trong lon 400gr, 800gr.

Sữa Biomil cho bé có tốt không?

Sữa Biomil cho bé được gọi là sữa công thức sinh học.

Đặc tính sinh học của sữa là nói về loại sữa từ sữa lấy từ đàn bò được chăn nuôi bằng phương thức  hữu cơ, tức là sạch, không tồn tại dư lượng về lượng hóa chất.

Đầu tiên là thực phẩm nuôi bò sữa kể cả nguồn nước đều không được chứa hóa chất, không sử dụng chất kích thích có yếu tố tăng trưởng nhân tạo, không dùng thực phẩm biến đổi gen, cỏ nuôi bò phải là cỏ mọc tự nhiên không thuốc trừ sâu bọ, không dùng phân hóa học.

Tiếp theo là sữa được vắt từ bò phải được chế biến trong vòng 24 tiếng sau khi vắt, quá trình vận chuyển từ nông trại đến nhà máy sữa phải được giữ lạnh 3 - 4 độ C, làm cho vi sinh và các enzym không phát triển.

Khi đến nhà máy, trước khi bổ sung các chất dinh dưỡng, sữa sẽ được tách kem và thanh trùng bằng phương pháp nhiệt. Các chất bổ sung vào sữa cũng phải đảm bảo được nguồn gốc thiên nhiên, như đạm whey chiết xuất từ phô mai, dầu thực vật được sản xuất trong ngày, sắt được chiết xuất từ rau dền, các hương vị của sữa cũng được chiết xuất từ tự nhiên mà không phải là hương liệu công nghiệp.

Sau đó sữa nước sẽ được sấy phun thành bột, tạo thành những hạt bột có sự đồng đều về kích thước và thành phần, giữ được chất dinh dưỡng gần như tuyệt đối có trong sữa.

Với sữa công thức sinh học, hệ tiêu hóa của bé sẽ hoạt động tốt hơn

Sữa Biomil cho bé có tỷ lệ tối ưu protein whey / casein (60% / 40%) gần giống với sữa mẹ. Điều này sẽ đem lại ý nghĩa to lớn cho những bà mẹ muốn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng lại không đủ sữa cho bé, bé vẫn được cung cấp đầy đủ nguồn khoáng chất, chất dinh dưỡng, các kháng thể như được uống sữa mẹ.

Review các dòng sữa Sữa Biomil cho bé

Sữa công thức sinh học Biomil Plus 1 dành cho bé từ 0-6 tháng tuổi


Biomil plus 1 -1.jpg


Giúp đáp ứng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sơ sinh đủ tháng đến 6 tháng tuổi.

Sữa có chứa Prebiotics (90% GOS & 10% FOS), tái tạo hệ vi khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của bé ổn định, giúp hệ miễn dịch của bé hoạt động tối ưu.

Thành phần axit amin gần giống với sữa mẹ nhờ tỷ lệ tối ưu protein whey / casein (60% / 40%)

Cấu hình axit béo tối ưu nhờ sử dụng hỗn hợp dầu thực vật trong quá trình trong sản xuất.

Các axit béo thiết yếu Omega 3 & Omega 6 được bổ sung cho sự phát triển thích hợp của trẻ sơ sinh giúp cho sự tổng hợp AA và DHA để bé phát triển trí thông minh.

Bổ sung 4 axit amin thiết yếu một cách phong phú (Choline, Taurine, Inositol & L-Carnitine), 4 chất này vô cùng quan trọng với trẻ, nhất là trẻ sơ sinh, giúp não bộ và thị giác phát triển.

Sữa Biomil số 1 có chứa 12 khoáng chất & 13 loại vitamin phù hợp với lượng khuyến nghị sử dụng hàng ngày cho bé.

Sữa công thức sinh học Biomil Plus 2  dành cho bé từ 6- 12 tháng tuổi


Biomil plus 2 -2.jpg


Sữa Biomil cho bé số 2 với công thức tiếp tiên tiến đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sơ sinh từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi,  kết hợp với chế độ ăn dặm đa dạng để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé phát triển.

Các chất dinh dưỡng đều được bổ sung đầy đủ như Biomil 1, tuy nhiên sẽ được gia giảm theo lượng khuyến cáo được dùng cho đúng độ tuổi của bé.

Lượng chất khoáng và vitamin được bổ sung nhiều hơn để phát triển cơ bắp, hệ xương, như Canxi,  vitamin D3.

(Potassium) Kali cũng được bổ sung một lượng gấp đôi giúp cho bé có thêm nhiều năng lượng, ngủ ngon và giúp chống loãng xương.

Hệ tiêu hóa của bé ngoài được duy trì hệ vi khuẩn có lợi với Prebiotics, sẽ được duy trì sự ổn định với Axit Pantothenic (B5).

Sữa công thức sinh học Biomil Plus 3  dành cho bé từ 12 - 36 tháng tuổi


Biomil plus 3 -3.jpg


Các chất dinh dưỡng đều có đầy đủ như Biomil 1 nhưng hàm lượng dinh dưỡng dành cho Biomil Plus 3 được tập trung bổ sung toàn diện, bởi đây là giai đoạn phát triển tổng lực của bé về tất cả các phương diện.

Fasska vẫn đảm bảo được chất lượng sữa gần như sữa mẹ nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại được bổ sung nhiều hơn, đặc biệt là những chất cần thiết cho sự phát triển về thể chất như chiều cao, hệ xương khớp, não bộ, trí thông minh.

Biotin (Vitamin H) bổ sung cho hệ miễn dịch khả năng miễn dịch giúp bé giảm viêm, tăng lượng cholesterol HDL tốt để có một hệ tim mạch khỏe mạnh.

Lời khuyên sử dụng và một số lưu ý

Dưới đây là một số điểm mẹ cần chú ý trong quá trình sử dụng sữa cho bé yêu.

Chọn mua sữa:

Để đảm bảo sức khỏe của bé được cải thiện, bé phát triển mạnh khỏe. Mẹ hãy mua hàng tại các điểm mua hàng uy tín nhé để đảm bảo được chất lượng nhé. Khi nhận được hàng, hãy chắc chắn rằng hàng được giao đúng loại mẹ cần.

Date Sữa nên còn xa để đảm bảo bé có được nguồn sữa tươi mới, cùng với việc chứng minh đây là cửa hàng sữa có uy tín và việc kinh doanh tốt.

Mẹ hay nói không với hàng trôi nổi, hàng hết hạn, hàng hư hỏng.

Kiểm tra sữa:

Việc kiểm tra sữa luôn được thực hiện thật kỹ để tránh nhiều lý do không mong muốn trong quá trình sử dụng. Nếu sữa có tình trạng như  bị vón cục, có mùi lạ, bị mốc, hộp bị méo, sửa chảy nước, seal không kín… thì không nên cho bé sử dụng.

Nếu bé được đổi sang loại sữa mới này từ loại sữa cũ, mẹ hãy mua hộp nhỏ trước, để cho bé thử một lượng nhỏ và quan sát phản ứng của bé.

Lúc pha sữa:

Rửa sạch tay thật kỹ bằng xà bông sát khuẩn trước khi pha. Dụng cụ pha sữa phải được luộc với nước sôi hoặc được hấp trong ít nhất 20 phút liên tục.

Nước pha sữa phải là nước sôi và được để sôi 5 phút rồi mới để nguội, cho đến khi hạ xuống 40 độ.

Sữa phải được hòa tan hoàn toàn và có nhiệt độ vừa vặn cho bé sử dụng. Sữa được pha chỉ được sử dụng trong vòng 1 tiếng đồng hồ, sau thời gian đó nên đổ bỏ, không sử dụng nữa.

Mua Sữa Biomil cho bé chính hãng ở đâu?

Do đây là sữa nhập khẩu nên có khả năng sữa sẽ bị làm giả, do đó mẹ nên chọn mua sữa ở những địa điểm có uy tín, dễ dàng đổi trả, có feedback tốt trong khâu vận chuyển, kiểm da date hàng.

Hoặc bạn có thể mua trên những sàn thương mại điện tử có uy tín mua hàng như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo…

Lời kết:

Chúng tôi hy vọng bài review sữa công thức sinh học Biomil cho bé sẽ mang đến cho bé thêm sự lựa chọn về sữa, nếu bé của mẹ ưa chuộng vị sữa của mẹ nhưng lượng sữa cung cấp cho bé không đủ thì đây sẽ là một sự lựa chọn tốt.

Một trường hợp khác nếu bé của mẹ có hệ tiêu hóa chưa tốt thì sữa sinh học sẽ làm cho bé tiêu hóa tốt nhờ vào các hợp chất dễ hòa tan.

Mẹ khi mua nên chú ý tên do trên thị trường có những loại sữa như Biomi, Biomilk...

Hẹn gặp lại bạn trong những bài review khác.

Ban biên tập Agiatot
Agiatot là dịch vụ cung cấp nội dung chất lượng cao, thực tế và khách quan về các sản phẩm. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để giúp người dùng có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất.