Hiện tại, thương mại điện tử đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống và nền kinh tế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 sàn TMDT lớn nhất Việt Nam. Nếu bạn muốn mua hàng qua mạng và cần một sàn uy tín, đọc ngay bài viết này. A Giá Tốt sẽ mang tới cho bạn những lựa chọn tuyệt vời nhất đấy.

Sàn thương mại điện tử là gì?

Hiểu đơn giản, sàn thương mại điện tử chính là những kênh bán hàng trực tiếp. Nó giúp chủ shop, các doanh nghiệp đăng ký bán hàng online. Từ đó, đưa sản phẩm của mình đến với nhiều người hơn thông qua nền tảng internet. Có thể nói, các sàn thương mại điện tử là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống, nền kinh tế hiện đại.

Vai trò của sàn thương mại điện tử rất quan trọng. Có thể điểm lại qua những ý dưới đây:

  • Nó giúp kết nối người bán và người mua với nguồn sản phẩm, khách hàng đa dạng, rộng lớn.
  • Đơn vị cung cấp có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
  • Người tiêu dùng có thể dễ dàng so sánh giá cả hàng hóa từ nhiều nguồn khác nhau. Từ đó, chọn được sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng nhất.

Top 4 sàn TMDT lớn nhất Việt Nam hiện nay

Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những sàn thương mại điện tử lớn nhất việt Nam. Bạn sẽ có thêm cho mình nhiều lựa chọn khi có ý định mua sắm đấy.

#1 Shopee

Đánh chiếm thị trường khá muộn, nhưng tốc độ bành trướng của Shopee lại nhanh đến khủng khiếp. Hiện tại, đây là sàn thương mại điện tử có số lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Về mảng ứng dụng, Shopee đứng đầu trên cả hai nền tảng là Android và iOS. Chừng đó đủ để thấy sức ảnh hưởng của sàn thương mại điện tử này lớn đến thế nào.

Điểm yếu duy nhất của Shopee chính là việc kiểm soát chất lượng hàng hóa không tốt. Để chọn được sản phẩm chất lượng, bạn cần chú ý tìm kiếm. Đồng thời, dựa vào đánh giá của người mua trước nhé!

#2 Tiki

Khởi đầu là một kênh bán sách, Tiki đã nhanh chóng mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình. Khi đã có uy tín, Tiki chính thức tìm kiếm đối tác kinh doanh. Đối tác có thể mở những gian hàng trên Tiki nếu đạt được những yêu cầu, cam kết cần thiết.

Nhiều năm qua, Tiki luôn được đánh giá là sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Điểm đặc biệt là Tiki luôn nỗ lực kiểm tra nguồn hàng của đối tác một cách cẩn thận. Ông lớn này cũng đưa ra những chính sách quản lý hàng hóa, shop bán hàng một cách kỹ lưỡng. Nhờ vậy, sản phẩm trên Tiki được đánh giá rất cao.

#3 Lazada

Lazada đang có đôi chút yếu thế khi so sánh với Shopee hay Tiki. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những ông lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Từ những ngày đầu thành lập, Lazada đã ghi dấu ấn với nguồn hàng đa dạng và giá thành cực rẻ. Sau đó, ông lớn này cũng là một trong những đơn vị tiên phong đăng ký phân phối hàng chính hãng của nhiều thương hiệu lớn. Từ đó, mang sản phẩm chất lượng với mức giá hời nhất đến tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm bán trên Lazada không được kiểm soát chặt. Bạn cần cẩn trọng khi tìm mua hàng để tránh phải những shop lừa đảo hay mua sản phẩm không tốt.

#4 Sendo

Ngay từ khi ra đời, Sen Đỏ đã hoạt động với phương châm: Trăm người bán - Vạn người mua. Chính vì vậy, nó nhanh chóng trở thành cầu nối quan trọng. Từ đó, cung cấp giải pháp mua - bán online cho hàng triệu người trên cả nước.

Hiện tại Sendo đang là một trong 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Ông lớn này cũng thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn. Từ đó, mang tới nguồn lợi lớn cho người dùng trong việc tìm mua một sản phẩm phù hợp.

Làm sao để mua hàng trên các sàn thương mại điện tử với giá rẻ nhất?

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí khi mua hàng qua mạng, một biện pháp đơn giản chính là lựa chọn mã giảm giá. Các sàn thương mại điện tử hàng đầu hiện nay đều nỗ lực thu hút người dùng bằng những mã giảm giá cực hời.