Tiki là một trong những kênh thương mại nổi bật nhất nước ta ở thời điểm này. Do đó, những thông tin như Tiki xu là gì được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều đó, đọc ngay bài viết này. A Giá Tốt sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình đấy.

Tiki: Kênh thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

Trong vòng 1 thập kỷ qua, thương mại điện tử của nước ta đang phát triển vô cùng nhanh chóng. Những trang thương mại điện tử mới liên tiếp ra đời. Từ đó, tác động rất nhiều tới xu hướng tiêu dùng, mua sắm của người Việt.


Tiki là kênh TMĐT hàng đầu Việt Nam

Nhắc đến lĩnh vực này, không thể bỏ qua cái tên Tiki. Hiện tại, đây là một trong những ông lớn với lĩnh vực kinh doanh rộng và uy tín cao. Tiki được rất nhiều người tin tưởng, trao niềm tin khi có nhu cầu mua sắm.

Tiki xu là gì?

Tiki xu là một đơn vị thay thế tiền tệ do Tiki phát hành. Nó có thể sử dụng để thanh toán thay cho giá trị của tiền khi mua sắm tại Tiki. Đặc biệt, nó chỉ được sử dụng ở từng tài khoản, không được chuyển khoản hay cộng gộp giữa nhiều tài khoản mua sắm khác nhau. Nó cũng không có giá trị đổi thành tiền mặt.


Tiki xu là một đơn vị thay thế tiền tệ được

Tiki phát hành Tiki cho ra mắt tiki xu như một hình thức tích lũy điểm dành cho khách hàng. Nhờ vậy, bạn có thể tích lũy Tiki xu sau những hoạt động phù hợp. Tiki xu đó có thể sử dụng để mua hàng và được trừ trực tiếp vào giá sản phẩm của bạn đấy.

Tiki xu được dùng để làm gì?

Hiện tại, Tiki xu vẫn được xem là một hình thức thanh toán hợp lệ cho khách mua hàng trực tuyến trên Tiki. Khi đạt đủ số Tiki xu cần thiết, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để mua hàng. Từ đó, tiết kiệm số tiền phải bỏ ra cho đơn hàng mua sắm của mình. Nếu có đủ Tiki xu cho giá trị đơn hàng, bạn có thể sử dụng toàn bộ Tiki xu. Ngược lại, số tiki xu không đủ thì bạn sẽ được trừ phần tương ứng. Từ đó, tiết kiệm một khoản trong đơn hàng ấy.

Những điều cần biết về Tiki xu

Nếu bạn là khách hàng thường xuyên của Tiki, tìm hiểu về Tiki xu là điều cần thiết. Hãy xem ngay những thông tin dưới đây nhé.

Khi nào thì bạn nhận được Tiki xu?

Trước đây, bạn có thể nhận Tiki xu thông qua cách bình luận trên các sản phẩm của kênh thương mại điện tử này. Tuy nhiên, hiện tại Tiki đã ngừng cấp Tiki xu cho các bình luận. Bạn chỉ có thể nhận được Tiki xu trong các chương trình khuyến mãi, bồi hoàn đặc biệt của Tiki mà thôi.

Dưới đây là những chương trình chính, thường có Tiki xu cho khách hàng:

  • Sử dụng gói Tiki now khi mua hàng trên Tiki.
  • Trong những Even như giật cô hồn, đón năm mới hay sinh nhật, Tiki cũng thường dành tặng Tiki xu cho khách hàng.
  • Trong trường hợp đổi trả sản phẩm, nếu bạn muốn nhận Tiki xu, tiki sẽ nhanh chóng chuyển xu vào tài khoản. Điều này nhanh hơn rất nhiều so với việc nhận tiền thông qua ngân hàng.
  • Bạn cũng có thể chuyển đổi phiếu quà tặng Tiki, Got it thành xu. Để nắm rõ hơn, bạn nên chú ý theo dõi các chương trình mua sắm trên Tiki nhé.

Giá trị của Tiki xu được quy đổi như thế nào?

Với 1 Tiki xu, bạn được quy đổi thành 1 VNĐ. Nghĩa là với mỗi lần nhận 100 tiki xu, bạn có được 100 VNĐ.  Hiểu đơn giản hơn, nếu bạn có 10.000 xu và sử dụng nó khi mua hàng, đơn hàng của bạn sẽ được giảm 10.000 đồng khi thanh toán tiền mặt.

Hướng dẫn sử dụng Tiki xu khi mua sắm trên Tiki.vn

Nếu bạn đang có một số tiki xu nhất định nhưng không biết phải sử dụng thế nào, xem ngay những hướng dẫn dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.


Tiki xu sẽ được trừ trực tiếp khi bạn thanh toán đơn hàng

  • Truy cập Tiki và bắt đầu mua sắm những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Tiến hành đặt hàng những sản phẩm mình đã chọn trong giỏ.
  • Chọn hình thức thanh toán Tiki xu. Nếu lượng xu đã đủ, đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ được thanh toán nhanh chóng để mua sản phẩm hiệu quả hơn đấy.

Làm thế nào để giảm giá đơn hàng khi không có đủ tiki xu?

Với những chính sách mới của Tiki, việc kiếm xu trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Không phải ai cũng có cơ hội tích lũy được số xu cần thiết cho việc mua sắm. Vậy khi đó, làm sao để mua hàng tiki với giá phải chăng, được giảm giá vào đơn hàng? Đây chính là điều nhiều người đang thắc mắc. Câu trả lời cho bạn chính là sử dụng mã giảm giá. Các mã giảm giá do người bán hoặc Tiki phát hành đều có thể áp trực tiếp. Từ đó, giảm giá trị thanh toán đơn hàng của bạn.