Tết nguyên đán là một dịp lễ lớn trong năm. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới văn hóa, sinh hoạt của người Việt Nam. Nên mua đồ Tết vào thời gian nào trong năm? Rất nhiều người đang thắc mắc điều này. Hãy cùng với A Giá Tốt tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé!

Mua sắm đồ Tết: Điều quan trọng với tất cả mọi người

Đối với người Việt Nam, Tết là một dịp vô cùng đặc biệt. Theo quan niệm từ xa xưa, Tết chính là thời điểm giao hòa của trời đất. Con người cần loại bỏ những nỗi buồn trong năm cũ, từ đó, đón một năm mới đầy may mắn an vui.

Chính từ quan niệm này, người Việt thường coi trọng việc sắm sửa trong năm mới. Rất nhiều đồ đạc, thực phẩm trở nên quen thuộc trong dịp này. Như quần áo, thịt chân giò, bánh kẹo, thực phẩm…

Tuy nhiên, việc mua sắm này khiến nhiều người lo lắng về khoản chi phí phải bỏ ra. Mọi người đều cố gắng tìm thời điểm mua tốt nhất để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn cũng thắc mắc điều đó, cùng tìm hiểu nhé.

Nên mua đồ Tết vào thời gian nào trong năm?

Việc lựa đúng thời điểm mua sắm sẽ giúp ích rất nhiều. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí. Đồng thời, có được những mặt hàng tốt nhất cho mình. Vậy đâu mới là thời điểm thích hợp để mua sắm đồ Tết?

Những điều cần chú ý khi chọn thời điểm mua sắm đồ Tết

Mua sắm đồ Tết cũng cần thông minh. Đây là điều mẹ nên ghi nhớ. Từ đó, sắm sửa hiệu quả và tiết kiệm nhất cho gia đình mình.

Hàng hóa dành cho ngày Tết có nhiều điểm đặc trưng. Do vậy, nó chỉ được sản xuất khi cận Tết. Từ đó, đảm bảo tiêu thụ tốt và đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Do vậy, mẹ cần chú ý để mua sắm được nhiều món đồ dành cho dịp Tết. Đồng thời, tiết kiệm chi phí tới mức tối đa cho việc mua sắm của mình.

Thời điểm nên bắt đầu mua sắm Tết

Theo kinh nghiệm của những bà mẹ “chuyên mua sắm”, không nên mua đồ vào những ngày cận Tết. Nguyên nhân của điều đó là:

  • Hàng hóa sản xuất riêng cho dịp Tết thường là số lượng có hạn. Nếu sắm sửa vào dịp cận Tết, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn. Đặc biệt là với những sản phẩm chuyên biệt như rượu, mứt hay quà tặng Tết.
  • Những ngày cận Tết giá hàng tiêu dùng thường bị đẩy lên cao. Nó có thể khiến bạn phải chi ra những khoản tiền rất lớn cho mua sắm.

Cũng theo đó, mọi người nên bắt đầu sắm sửa muộn nhất là khoảng 2 tuần trước Tết. Lúc này, hàng hóa còn nhiều với chất lượng cực kỳ đa dạng. Mọi người sẽ có thêm nhiều lựa chọn để có một cái Tết đủ đầy.

Nếu muốn, mọi người cũng có thể bắt đầu mua sắm sớm hơn. Hãy bắt đầu chọn hàng hóa cho mình từ mùa giảm giá cuối năm. Đó chính là mùa giảm giá giáng sinh thường được nhắc đến. Trong thời điểm này, hàng hóa được giảm giá rất sâu. Mọi người có thể tìm được những mặt hàng cần thiết với mức giá cực hời đấy.

Nên dự trù kinh phí mua sắm

Dù quan trọng, việc mua sắm Tết cũng cần phụ thuộc vào điều kiện tài chính. Có gia đình sắm Tết hàng trăm triệu. Nhưng với vài triệu, các gia đình kinh tế hạn chế cũng có thể tìm được cái Tết đầy đủ.

Mẹ nên dự trù kinh phí của mình thật cẩn thận. Từ đó, mua sắm Tết hiệu quả, an toàn và mang lại một cái Tết đầy đủ cho gia đình mình nhé.

Lê kế hoạch cẩn thận

Theo những thống kê mới đây, Tết chính là dịp nhiều người chi tiêu lãng phí nhất. Đó chính là do tính “nhìn thấy gì cũng thích”. Nhiều người bị kích thích mua sắm mạnh mẽ bởi những chương trình khuyến mãi của các nhãn hàng. Từ đó, dẫn tới tình trạng mua quá nhiều nhưng không dùng hết bao nhiêu.

Trước khi bắt đầu mua sắm, bạn nên lên kế hoạch cẩn thận. Hãy ghi rõ mình cần mua sắm những gì và hạn chế mua đồ đạc ngoài danh sách đó. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo mua sắm tiết kiệm và hiệu quả nhất đấy.

Lựa chọn hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử

Mua sắm online chính là xu hướng của thời đại này. Và bạn hoàn toàn có thể sắm sửa Tết một cách hiệu quả trên các sàn thương mại điện tử. Đặc biệt, những chương trình giảm giá sâu trước Tết sẽ giúp bạn có được những gì mình cần với chi phí tiết kiệm nhất đấy.

Hiện tại, Lazada, Tiki, Sendo, Shopee đang là những sàn thương mại điện tử hàng đầu. Mọi nhu yếu phẩm, hàng hóa cần thiết cho năm mới đều có tại đây. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn để tiết kiệm chi phí sắm Tết nhé.